4 mẫu chậu trồng cây ban công thông dụng nhất

Các mẫu chậu trồng cây ban công vô cùng đa dạng về kiểu dáng, kích thước cũng như tính ứng dụng. Tùy thuộc vào diện tích, kiến trúc không gian, loại cây muốn trồng mà các gia đình có thể lựa chọn loại chậu với kích thước và thiết kế phù hợp. Tại nội dung bài viết sau đây Thái Lâm Landscape sẽ chia sẻ một số mẫu chậu trồng cây được ứng dụng phổ biến tại ban công đến các bạn. 

Mẫu chậu trồng cây ban công hình chữ nhật

Chậu trồng cây ban công hình chữ nhật tận dụng không gian hẹp, hình dáng dọc của ban công. Chậu có thể được làm từ nhiều loại vật liệu như: Chậu xi măng-đá mài, chậu composite, gỗ, nhựa, kim loại, gốm hoặc đá tự nhiên. Các dòng chậu xi măng có giá thành phải chăng, độ bền cao. Kích thước của chậu đa dạng phù hợp với không gian và loại cây muốn trồng. 

Chậu hình chữ nhật phù hợp trồng các loại cây nhỏ, mix nhiều loại cây với nhau. Có thể đặt chậu dọc theo ban công hoặc mua chậu có kích thước vừa với tường đứng ban công. Nên chọn chậu có màu nổi bật như đen, trắng tăng tính thẩm mỹ. Chậu cần có lỗ thoát nước tránh ngập úng rễ. 

Chậu trồng cây ban công hình vuông

Mẫu chậu trồng cây ban công được dùng trồng các loại cây đơn lẻ, cây thân gỗ cần có không gian phát triển bộ rễ. Chậu vuông mang phong cách hiện đại, đơn giản, phù hợp với kiến trúc ban công hiện nay. Các dòng chậu vuông đa dạng về chủng loại, màu sắc, kích thước, phù hợp với mọi diện tích, phong cách ban công. Trong đó các mẫu chậu xi măng đá mài hình vuông được ứng dụng phổ biến. 

Chậu vuông có thể trồng nhiều loại cây khác nhau, phù hợp với cây thân gỗ, cây thân đứng. Trong đó có thể kể đến các loại cây trồng ban công chịu nắng như: Cây Phát Tài núi, Cây bàng lá đỏ, Cây Trúc Mây, Cây Cau cảnh,… Ngoài ra chậu vuông cũng phù hợp trồng các loại cây leo ban công thân gỗ, cần diện tích chậu lớn để nuôi rễ như Hoa giấy, Cúc Tần Ấn độ, Thường Xuân, Hồng leo,…

Chậu trồng cây ban công mini 

Chậu trồng cây mini là lựa chọn tối ưu cho không gian nhỏ hẹp, như ban công chung cư hoặc căn hộ. Các mẫu chậu mini được dùng trồng các loại cây có kích thước nhỏ, cây để bàn hoặc rau xanh. Các gia đình có thể trồng các loại cây như sen đá, trầu bà, xương rồng,… Hình dáng chậu đa dạng như tròn, vuông, hình chữ nhật,… Có thể đặt chậu trên bàn trà uống nước hoặc đạt đen xen với chậu lớn tạo nhiều lớp layer xanh. 

Mẫu chậu trồng cây ban công dạng chậu treo

Chậu treo được xem là giải pháp tối ưu nhất cho ban công có diện tích nhỏ hẹp. Chậu có thể treo trên tường hoặc treo trực tiếp trên lan can ban công. Các loại chậu treo phù hợp trồng cây thân thảo, các loại hoa trồng ban công như: Dạ Yến Thảo, Dừa cạn, mười giờ,… Hoặc các loại rau xanh trồng ban công như: Xà lách, rau cải, mồng tơi, rau muống,… 

Do là chậu trên nên chỉ nên trồng cây ngắn ngày, rễ nông, trọng lượng cây và đất trồng không quá nặng. Chậu treo tối ưu hóa không gian, bên trên vẫn có thể trồng cây xanh, trong khí đó không gian bên dưới có thể đặt bàn trà, lối đi. Nên chọn chậu tro chất liệu nhẹ như nhựa hoặc kim loại. Chậu treo cần có lỗ thoát nước, tránh ngập úng rễ cây. 

Lời kết:

Thái Lâm Landscape hiện đang cung cấp đa dạng các dòng chậu trồng cây xi măng đá mài, chậu composite, chậu để bàn chất lượng, giá tốt. Bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu tìm mua các mẫu chậu trồng cây ban công có thể yên tâm lựa chọn đơn vị của chúng tôi. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến: 0989 39 55 22 để được tư vấn và hỗ trợ.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *