5 mẫu tiểu cảnh ban công biệt thự, nhà phố

Các mẫu tiểu cảnh ban công biệt thự mang phong cách hiện đại, sang trọng, Tropical,… mang không gian mở vào ngôi nhà. Tùy vào diện tích ban công cũng như sở thích của gia chủ và điều kiện tài chính mà các gia đình có thể lựa chọn mẫu ban công phù hợp nhất. Thái Lâm Landscape sẽ chia sẻ một số mẫu tiểu cảnh ban công nhà phố, biệt thự đẹp đến các bạn qua bài viết sau đây. 

Thiết kế tiểu cảnh ban công biệt thự sang trọng

Ban công biệt thự sang trọng tạo ra không gian đẳng cấp cho các gia đình. Sàn ban công được lát bằng đá hoa cương, tạo nền hoàn hảo cho bộ bàn ghế ngoài trời bằng gỗ tự nhiên hoặc chất liệu da, mây tre đan cao cấp. Để tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ có thể sử dụng thêm đèn chiếu cổ điển mang màu ánh vàng ấm áp. Các gia đình có thể bố trí thêm mái che tự động, hệ thống đèn tường thông minh. Với ban công theo phong cách sang trọng nên lựa chọn các loại cây có màu sắc trung tính, màu đậm. Có thể kể đến như: Trầu bà Nam Mỹ, Trầu bà Thanh Xuân, các loại cây bonsai, lan,…

Mẫu tiểu cảnh ban công biệt thự phong cách nhiệt đới

Tiểu cảnh ban công biệt thự phong cách Tropical mang đến không gian sôi động và mát mẻ. Sàn gỗ nâu ấm áp tạo nền cho bộ ghế ngoài trời với nệm lót màu sắc tươi tắn. Trang trí thêm bằng các chậu cây cỏ nhiệt đới như: cây lưỡi hổ, chuối cảnh, thiên điểu, cọ,… mang đậm hơi hướng nhiệt đới. Có thể sử dụng thêm các loại cây leo tường, cây thân rủ nhằm tăng tính thẩm mỹ. Đối với ban công phong cách nhiệt đới nên chọn các gam màu nổi bật như: Xanh lá cây, xanh mạ, vàng, cam, trắng,…

Thiết kế ban công biệt thự phong cách Địa Trung Hải

Mẫu tiểu cảnh ban công biệt thự phong cách Địa Trung Hải tạo ra không gian thoáng đãng, thư giãn. Sàn ban công được lát gạch màu xanh ngọc hoặc màu vàng kem, kết hợp với bàn ghế mây hoặc ghế gỗ. Các bình hoa và chậu cây gốm trang trí ban công, mang sắc xanh của cây cỏ và hoa tươi vào không gian. Các gia đình có thể lắp đặt thêm giàn trồng các loại cây, hoa thân leo để tăng cảnh quan xanh. Bố trí thêm hệ thống đèn tường. 

Ban công biệt thự phong cách Địa Trung Hải
Ban công biệt thự phong cách Địa Trung Hải

Mẫu t

Tiểu cảnh ban công biệt thự kết hợp bể cá
Tiểu cảnh ban công biệt thự kết hợp bể cá

Tiểu cảnh ban công biệt thự kết hợp với bể cá cảnh giúp tối ưu hóa không gian. Đối với ban công có diện tích rộng có thể lựa chọn xây bể cá nước ngọt như các Koi hay cá huyết rồng, cá phúc lộc thọ,… Với ban công biệt thự thông thường có thể chọn bể cá thủy tinh. Dạng bể cá kết hợp với các loại cây thủy sinh dễ trồng vừa mang đến hiệu quả thẩm mỹ vừa tốt cho phong thủy. Bể cá được đặt tại góc tường ban công, tận dụng tối ưu không gian. Các gia đình có thể chọn nuôi các loại các cảnh có màu sắc rực rỡ, dễ nuôi như cá chọi, cá betta, cá hồng, cá ranchu,… tạo màu sắc cho ban công.

 

Thiết kế ban công biệt thự với cây bonsai

Ban công biệt thự được thiết kế kết hợp cây bonsai tạo nên không gian tinh tế, thư giãn cho các gia đình. Có thể lựa chọn các loại cây bonsai dễ trồng như: Tùng La Hán, sanh, si, khế cảnh,… Ngoài ra còn có thể kết hợp hòn non bộ nhằm tăng hiệu quả thẩm mỹ. Bố trí thêm bàn ghế uống trà bằng gỗ, bể cá nhỏ và cây để bàn để tạo không gian hài hòa. Đối với ban công trồng cây bonsai các gia đình nên chọn đế chậu cao, đỡ chậu. 

Lời kết: 

Thái Lâm Landscape vừa chia sẻ một số mẫu tiểu cảnh ban công biệt thự đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *