Top 6 các loại hoa trồng ban công

Các loại hoa trồng ban công vô cùng đa dạng, phong phú về chủng loại, kích thước, màu sắc,… phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình. Cây trồng ban công cần đáp ứng các điều kiện như chống chịu được thời tiết, dễ chăm sóc. Tại bài viết sau đây Thái Lâm Landscape sẽ mô tả đặc điểm, ưu điểm và cách chăm sóc cây trồng tại ban công đến các bạn. 

Hoa Giấy trồng ban công

Hoa giấy là cây trồng trên ban công hoàn hảo. Hoa giấy là cây dây theo thân gỗ, có thân cứng cáp, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Cây dễ dàng chăm sóc, ưa nắng, không cần tưới nhiều nước. Hoa giấy có nhiều màu sắc, hoa nở quanh năm, nở rộ vào mùa hè. Hoa giấy có thể trồng chậu, cành treo ban công rũ xuống tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Cây phù hợp với điều kiện thời tiết nắng nóng tại Việt Nam, không cần cắt tỉa, chăm sóc quá nhiều. 

Hoa giấy trồng ban công
Hoa giấy

Hoa Dừa Cạn

Dừa cạn nằm trong các loại hoa trồng ban công được yêu thích. Đây là hoa thân thảo, có nhiều màu sắc bắt mắt, hoa nở rộ vào mùa hè. Dừa cạn chịu nắng tốt, không cần tưới nhiều nước, ít sau bệnh, phù hợp trồng ban công. Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện đất trồng tơi xốp, đủ ẩm và chất dinh dưỡng. Dừa cạn có thể trồng chậu treo ban công hoặc chậu sát đất đều được. Loại cây này có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều gia đình. 

Xem thêm: Dịch vụ thi công tiểu cảnh ban công

Hoa Dạ yến Thảo 

Nhắc đến các loại hoa trồng ban công không thể không kể đến hoa dạ yến thảo. Đây là cây hoa thân thảo, mọc dạng chùm, hoa có hình chuông. Hoa Dạ Yến Thảo đa dạng màu sắc như: tím, đỏ, vàng, trắng, hồng nhạt, hồng đậm, màu trắng sọc tím,… vô cùng bắt mắt. Dạ Yến Thảo nhiều hoa, hoa nở rộ vào mùa xuân thời tiết mát mẻ. Cây ưa ẩm, đất tơi xốp, có thể sinh trưởng tốt ở điều kiện thiếu sáng, ánh sáng yếu như ban công. Dạ yến thảo phù hợp trồng chậu treo, mang đến màu sắc rực rỡ, điểm nhấn độc đáo cho ban công. 

Hoa Dạ yến thảo
Hoa Dạ yến thảo

Hoa Cẩm Tú Cầu 

Cẩm tú cầu nằm trong các loại hoa trồng ban công được ưa chuộng tại các nước ôn đới. Cây có dạng cây bụi thân gỗ, sống lâu năm, chiều cao khoảng 30cm – 100cm. Cây có lá lớn, lá xanh, viền lá răng cưa, hoa mục thành chùm lớn. Hoa nở có 4 cánh, hoa có màu trắng. Tùy theo độ pH của đất mà màu hoa sẽ thay đổi thành các màu như xanh, hồng, tím,… các gam màu pastel. Cẩm Tú Cầu ưa thời tiết ôn đới, đất ẩm, thoát nước tốt, cây phù hợp với mùa đông miền Bắc và các tỉnh có khí hậu mát mẻ.

Xem thêm: Các loại cây ăn quả trồng trên sân thượng

Hoa Mười giờ 

Hoa mười giờ nằm trong danh sách các loại hoa trồng ban công. Cây thuộc họ rau sam, thân và lá mọng nước, lá nhỏ. Cây có nhiều nhánh nhỏ, có hoa nở quanh năm, hoa có nhiều cánh, nhụy màu vàng. Hoa mười giờ nở ban ngày, hoa có nhiều màu sắc như hồng, cam, đỏ, trắng, vàng,… Loại hoa này dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp trồng chậu đặt ngoài ban công. Cây có thể sống tốt ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, không cần tưới nước, cắt tỉa nhiều. 

Hoa Mười giờ
Hoa Mười giờ

Hoa Hồng trồng ban công

Hoa Hồng cũng được nhiều gia đình lựa chọn trồng ban công nhờ mang tính thẩm mỹ cao. Đây là loại hoa có thân gỗ, thân có gai, viền lá răng cưa, cây có hoa, hoa nhiều cánh, nhụy hoa màu vàng, hoa có mùi thơm nhẹ. Hoa hồng dạng về chủng loại màu sắc như vàng, hồng, đỏ, cam, xanh,… Cây ưa thời tiết mát mẻ, phù hợp trồng chậu. Hạn chế của cây là dễ bị nhiễm sâu bệnh. 

Lời kết: 

Thái Lâm Landscape vừa chia sẻ các loại hoa trồng ban công đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Để tham khảo thông tin về các loại cây nội thất, cây cảnh để bàn, cây công trình quý khách vui lòng liên hệ đến Hotline: 0989 39 55 22 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *