6 ý tưởng trang trí ban công chung cư

Các ý tưởng trang trí ban công chung cư vô cùng đa dạng, phù hợp với kết cấu, diện tích không gian và mong muốn của gia chủ. Thiết kế ban công xanh với cây cối, cảnh quan ngày càng được ưa chuộng. Nhờ vậy khoảng ban công nhỏ hẹp có thể trở thành vườn cây, tiểu cảnh mini xanh mát. Cùng Thái Lâm Landscape tìm hiểu các ý tưởng thiết kế, trang trí ban công qua bài viết. 

Trang trí ban công chung cư với cây cảnh

Trang trí ban công chung cư bằng cây cảnh biến không gian ban công thông thường thành khu vườn xanh tươi. Bạn có thể chọn những loại cây dễ trồng và phù hợp với môi trường ban công của bạn. Có thể kể đến các loại cây như lưỡi hổ, trầu bà, xương rồng, trúc mây, môn cảnh,…. Sử dụng chậu hoặc giá treo để tối ưu hóa không gian. Thêm màu sắc bằng các loại hoa như Dạ yến thảo, mười giờ, dừa cạn,… Trang trí ban công chung cư với cây xanh tạo ra một không gian yên bình thư giãn, hòa mình với thiên nhiên.

Ý tưởng trang trí ban công chung cư với bàn trà

Trang trí ban công với bàn trà uống trà là ý tưởng tuyệt vời để biến không gian trở nên thoải mái và thú vị hơn. Nên chọn bàn trà nhỏ phù hợp với diện tích của ban công và bố trí thêm ghế thoải mái hoặc gối êm ái. Trang trí bàn trà bằng cây để bàn đèn trang trí, hoa để tạo điểm nhấn. Sử dụng kệ hoặc giá treo để treo cây cảnh xung quanh ban công, tạo không gian xanh tươi. Đừng quên đặt đồ uống và đồ ăn vặt trên bàn trà để tận hưởng, thư giãn vào lúc rảnh rỗi. 

Trang trí ban công chung cư với chậu hoa treo

Ý tưởng trang trí ban công chung cư với những chậu hoa treo rực rỡ sắc màu biến không gian thành khu vườn nhỏ xinh đẹp. Bạn có thể chọn các loại cây cảnh, cây hơ phù hợp với môi trường ban công như: Dạ yến thảo, hoa mười giờ, hoa dừa cạn,… Sử dụng chậu hoa treo giúp tiết kiệm diện tích và tăng hiệu quả thẩm mỹ cho không gian. Bên cạnh chậu hoa treo, bạn có thể bổ sung đèn trang trí bàn uống trà hoặc nôi, xích đu để thư giãn. 

Chậu hoa treo ban công chung chư
Chậu hoa treo ban công chung chư

Ý tưởng trang trí ban công chung cư với vườn tường đứng

Trang trí ban công chung cư với vườn tường đứng là giải pháp tận dụng không gian tối ưu cho các gia đình. Vườn tường đứng bao gồm các kệ, khung treo cây cảnh hoặc các loại rau xanh, tạo nên thảm thực vật xanh mát. Bạn nên chọn các loại cây dễ chăm sóc, có chiều cao thấp, có thể sống trong bóng râm. Có thể chọn các loại cây rau xanh vừa trang trí vừa cung cấp thực phẩm cho gia đình. 

Ban công vườn tướng đứng
Ban công vườn tường đứng

Trang trí ban công chung cư với cây thân leo

Trang trí ban công với cây thân leo là một ý tưởng tuyệt vời để biến không gian trở nên xanh mát và sống động. Bạn có thể chọn các loại cây leo như cây hoa giấy, hoa sử quân tử, hoa tigon, hoa móng cọp, hoa đèn lồng,… Trồng cây trong chậu lớn để có đủ không gian và điều kiện dinh dưỡng cho cây phát triển. Cây leo tạo bóng mát và làm mát không gian, làm giảm nhiệt độ. Bên cạnh tác dụng thẩm mỹ còn giúp thanh lọc không khí, cải thiện tâm trạng, thư thái tinh thần. 

Lời kết: 

Thái Lâm Landscape vừa chia sẻ một số ý tưởng trang trí ban công chung cư đến các bạn thông qua bài viết. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ thi công tiểu cảnh ban công, sân thượng, cảnh quan sân vườn. Ngoài ra Thái Lâm Landscape còn cung cấp cây xanh nội thất, cây cảnh trang trí, cây để bàn,… phù hợp với ban công của bạn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến Hotline: 0989 39 55 22 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *