Cách pha sơn cho chậu xi măng đẹp mắt nhất

Chậu làm từ xi măng thường được sử dụng để trồng cây cảnh và trưng bày giúp tăng nét đẹp cho cảnh quan. Nếu bạn biết cách pha sơn chậu xi măng hợp lý thì sẽ tạo ra được những chiếc chậu đẹp và bền theo thời gian. Khi pha sơn chúng ta cần chuẩn bị những gì? Cách pha sơn chậu xi măng như thế nào mới chuẩn xác? Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề đáng quan tâm này. 

Cách pha sơn cho chậu xi măng

Chúng ta hãy thực hiện theo đúng tỷ lệ để khi pha xong chậu xi măng có thể đạt tiêu chuẩn. Các bạn hãy chuẩn bị các thùng sơn trắng và ve có màu khác nhau, đa số thì dùng 2 màu chính là trắng và đen. Bạn pha thùng sơn trắng với ve màu khác để tạo độ đậm nhạt khác nhau cho chậu xi măng. Mọi người có thể tiến hành các bước để sơn một chiếc chậu như sau:

  • Bước 1: Bạn chọn loại sơn theo màu mà mình muốn sử dụng. Hiện nay người ta hay sử dụng sơn nước được đóng sẵn, mua về chỉ cần pha là dùng được. 
  • Bước 2: Chúng ta tiến hành phun màu chủ đạo trước, sau đó mới đến màu khác. Nếu như sơn đặc quá bạn có thể tiến hành pha thêm một chút nước. 
  • Bước 3: Sau khi dùng máy để phun bên ngoài chậu, nếu có họa tiết, chúng ta tiếp tục pha sơn màu với nước. Bạn dùng chổi để quét sơn lên họa tiết sẽ đẹp và chính xác hơn. 

Xem Thêm >> Chậu xi măng hình vuông

Cách pha sơn cho chậu xi măng
Cách pha sơn cho chậu xi măng

Lưu ý khi pha sơn cho chậu xi măng

Khi chúng ta tiến hành pha sơn cho chậu xi măng cần chú ý một số điều sau để công việc tiến hành thuận lợi:

Xem Thêm >> Các lỗi thường gặp ở chậu xi măng

  • Chúng ta hãy chọn sơn nước để pha để tránh tình trạng chậu bị bong sơn trong quá trình sử dụng.
  • Bạn có thể thực hiện pha thêm nước vào sơn để dễ dàng hơn khi thực hiện sơn cho chậu xi măng.
  • Nếu bạn muốn sơn theo kiểu chậu giả tàu thì hãy chọn cách thay sơn trắng bằng sơn đỏ. Bằng phương pháp này bạn sẽ tạo ra được một chiếc chậu mang màu sắc mới và bắt mắt. Cách pha của sơn giả tàu tương tự như cách sơn thông thường. 
Lưu ý khi pha sơn cho chậu xi măng
Lưu ý khi pha sơn cho chậu xi măng

Lời kết

Những kiến thức bổ ích về cách pha sơn chậu xi măng đã được chúng tôi nêu rất rõ qua bài viết. Các bạn hãy áp dụng phương pháp pha sơn này để tự tay tạo ra cho mình những chiếc chậu ứng ý. Mọi người còn có thể xem thêm rất nhiều sản phẩm chậu cây, vật tư nông nghiệp, cây cảnh độc đáo tại chauximang.vn

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 182 Đường số 2, Phường 16, Gò Vấp, TP HCM
  • Email: chauximang.vn@gmail.com
  • Phone: 0989 39 55 22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *