6 loại cây trồng ban công chịu nắng tốt nhất

Cây trồng ban công chịu nắng, sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng. Các loại cây chịu nắng cần đa dạng về chủng loại, kích thước, màu sắc, phù hợp với mọi không gian, phong cách ban công. Tại bài viết sau đây Thái Lâm Landscape sẽ chia sẻ thông tin, cách trồng và chăm sóc một số cây chịu nắng, phù hợp trồng ban công đến các bạn. 

Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây sa mạc, lá của cây được tiêu biến thành gai để thích nghi với điều kiện thời tiết nắng nóng, khô hạn. Xương rồng có thân mọng nước, thân màu xanh, trên thân có nhiều gai. Loại cây này đa dạng về kích thước hình dáng, phù hợp trồng làm cảnh, ban công mang phong cách Tropical. Xương rồng chịu nắng tốt, ít sâu bệnh, không cần cắt tỉa lá, không cần tưới nước, chăm sóc quá nhiều. Cây phù hợp trồng chậu đặt tại ban công hoặc sân thượng. 

cây trồng ban công chịu nắng
cay trong ban cong chiu nang

Sen đá cây trồng ban công chịu nắng

Sen đá cũng là loại cây nhiệt đới có khả năng chịu nắng, chịu hạn tốt. Cây có thân và lá mọng nước, cây ưa sáng, ưa ánh nắng mặt trời. Sen đá đa dạng về chủng loại, kích thước, phù hợp trồng chậu nhỏ. Sen đá không cần tưới nhiều, không cần bón phân, chăm sóc thường xuyên. Cây có thân và lá màu xanh, có độ bền cao, sống tốt vào mùa hè, mùa đông thường kém phát triển. Sen đá còn mang đến ý nghĩa phong thủy được nhiều người trồng làm cảnh. 

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là cây trồng ban công chịu nắng cực kỳ phù hợp với các gia đình Việt. Cây không có thân, lá cứng cáp, lá hình mác, đầu lá nhọn. Lá dày mọng nước, lá màu xanh, trên bề mặt có các đốm, sọc màu vàng hoặc trắng bắt mắt. Lưỡi Hổ có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng, đất đai cằn cỗi, khô cằn. Cây có nhiều lá, phù hợp trồng chậu, chậu thành từng hàng đặt dọc hành lang. Một tuần chỉ cần tưới nước từ 1-2 lần. Lá lưỡi hổ có độ bền cao, ít sâu bệnh, không cần cắt tỉa. 

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Ngũ Gia Bì cây trồng ban công chịu nắng

Một trong những loại cây được trồng phổ biến ở ban công, sân thượng nhờ khả năng chịu nắng nóng chính là Ngũ Gia Bì. Cây có thân gỗ mềm, thân màu nâu sáng, lá màu xanh, lá hình rẻ quạt, đầu lá tròn. Ngũ Gia Bì có hoa chùm màu vàng ngà, có hoa vào mùa hè. Cây có thể sống tốt trong điều kiện khô hạn, đất đai cằn cỗi, rễ chùm, thân có thể uốn nắn thành nhiều thế khác nhau. 

Cây Trúc Mây (Mật Cật)
Cây Trúc Mây (Mật Cật)

Cây Trúc Mây (Mật Cật) có nguồn gốc nhiệt đới, phù hợp trồng ban công, sân thượng, viền tường. Cây có chiều cao trung bình khoảng 1m, có nhiều tầng lá, lá hình rẻ quạt, lá xanh. Mật Cật có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở điều kiện thời tiết khô cằn, đất đai kém màu mỡ. Cây phù hợp trồng thành bụi, trồng xen trang trí. Mật cật có mức giá phải chăng, phù hợp với ngân sách của nhiều gia đình. 

 

Cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ là cây thân gỗ có khả năng chịu nắng nóng tốt. Cây có thân cứng cáp, lá to, lá màu xanh, bề mặt lá bóng có màu ánh đỏ. Phần lộc và lá non sẽ có màu đỏ tươi hơn, cây không có hoa. Đa búp đỏ có bộ rễ chùm, rễ khỏe, có thể mọc tại các vùng đất khô cằn, sỏi đá. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ bụi. 

Lời kết: 

Thái Lâm Landscape vừa chia sẻ top cây trồng ban công chịu nắng phù hợp với điều kiện thời tiết nắng nóng tại Việt Nam. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ thi công tiểu cảnh ban công, cây xanh nội thất, cây cảnh sân thượng,… Quý khách có thể truy cập vào cửa hàng trực tuyến để tham khảo và đặt mua cây, dịch vụ tại đơn vị. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến Hotline: 0989 39 55 22 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *