Top 5+ loại cây leo ban công được ưa chuộng

Các loại cây leo ban công vô cùng phong phú, đa dạng về chủng loại, đặc điểm cũng như cách trồng, cách chăm sóc. Cây thân leo được trồng phổ biến ở ban công nhờ mang đến vẻ đẹp, tận dụng không gian, giúp che nắng, che mưa tốt. Tại nội dung bài viết sau đây Thái Lâm Landscape sẽ chia sẻ top các loại cây thân leo được trồng phổ biến ở ban công đến bạn. 

Cây Cúc tần Ấn độ

Cúc Tần Ấn độ là cây theo ban công được yêu thích nhờ khả năng chịu nắng nóng tốt. Cây có thân leo, lá xanh, nhiều lá, có hoa chùm nhỏ, hoa màu vàng ngà. Ưu điểm của loại cây này là khả năng sinh trưởng, phát triển tốt ở môi trường nhiệt đới. Cây được trồng phổ biến ở ban công, tường, hàng rào. Thân cây có độ rũ cao, phù hợp trồng leo giàn hoặc làm tường rũ. Cúc Tần Ấn độ ưa nắng, không cần chăm sóc, tưới nước quá nhiều. Tuy nhiên các gia đình cần cắt tỉa cây thường xuyên, tránh cây mọc nhanh gây mất mỹ quan. 

Hoa sử quân tử loại cây leo ban công

Sử Quân tử là cây thân leo được trồng phổ biến tại Việt Nam. Cây có thân leo, lá xanh, nhiều lá, hoa chùm. Hoa Sử quân tử nở rộ vào mùa hè, hoa nhỏ, một chùm có 15-20 bông hoa. Hoa có màu sắc sặc sỡ như đỏ cam, vàng, cam. Điểm đặc biệt của loại hoa thân leo này chính là mùi hương thơm giống với mùi bánh ngọt, vani. Sử Quân tử ưa nắng, phù hợp trồng ban công, leo giàn, trồng cổng nhà. Cây dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, có thể trồng chậu hoặc trồng đất trực tiếp. 

Xem thêm: Các loại hoa trồng ban công

Cây hoa tử đằng

Hoa Tử Đằng là loại cây leo ban công mang đến vẻ đẹp giống như thiên đường. Tử Đằng là cây có nguồn gốc ôn đới, hàn đới. Cây sống phổ biến ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Đây là cây dây theo thân gỗ, có lá xanh, hoa mọc thành dải. Hoa Tử Đằng đa dạng về màu sắc, phổ biến nhất vẫn là các màu tím, xanh dương, trắng, vàng. Loại cây này ưa môi trường ôn đới, nơi có không khí trong lành, phù hợp trồng tại các tỉnh có thời tiết mát mẻ.

loại cây leo ban công
Cây Hoa tử đằng

Hoa giấy loại cây leo ban công

Cây Hoa giấy là cây thân leo được trồng phổ biến nhất tại Việt Nam. Cây phù hợp với điều kiện thời tiết ở cả ba miền tổ quốc. Hoa giấy có nhiều màu sắc, phổ biến nhất vẫn là màu hồng, trắng, cam,… Cây có thân gỗ, lá xanh đậm, hoa có 4 cánh, cánh mỏng, nhụy màu vàng, không mùi. Hoa giấy có thể chịu được thời tiết nắng nóng, mưa nhiều cho đến mùa đông lạnh. Cây có hoa quanh năm, nở rộ nhất vào mùa hè. Hoa giấy ít sâu bệnh, ít phải chăm sóc, cắt tỉa, chăm bón. 

Xem thêm: Top 6 ý tưởng trang trí ban công chung cư

Cây Hoa hồng leo

Một loại cây leo ban công được yêu thích nữa chính là hồng leo. Các loại hồng thân leo có cành mềm, vươn dài hơn so với hoa hồng thông thường. Hồng theo có thân gỗ, thân có nhiều gai, lá có màu xanh, viền lá răng cưa. Hồng leo nở nhiều hoa, đa dạng về màu sắc như đỏ, vàng, hồng, trắng, cam,… Cây sống tốt ở điều kiện thời tiết ấm áp, đất tơi xốp, đủ ẩm. 

Cây Hoa hồng leo
Cây Hoa hồng leo

Cây Thường Xuân

Thường Xuân là cây dây leo trồng leo tường, leo ban công, cổng nhà phổ biến. Cây có thân leo, lá mày xanh, lá giống hình lá phong đỏ. Thường Xuân dễ chăm sóc, phù hợp với khí hậu mát mẻ, ấm áp, có thể kém phát triển khi trời quá nắng nóng. Bên cạnh đó loại cây này còn mang đến ý nghĩa xua tuổi tà ma, hung khí. 

Lời kết: 

Thái Lâm Landscape vừa chia sẻ đặc điểm, cách chăm sóc các loại cây leo ban công đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích đến các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *