Các lỗi thường gặp ở chậu composite

Chậu composite thường được sử dụng phổ biến để trang trí văn phòng, nhà ở, khách sạn. Nhưng chúng cũng có những nhược điểm mà chúng ta phải cân nhắc trước khi lựa chọn. Chậu composite là gì? Các lỗi thường gặp ở chậu composite là như thế nào? Chúng tôi đã dành thời gian nghiên cứu chi tiết và tổng hợp ý kiến của các chuyên gia qua bài viết dưới đây. 

Chậu composite là gì? 

Chậu composite là chậu được làm từ nhựa tổng hợp gồm có Polyester (nhựa nền) và các  sợi fiberglass (sợi thủy tinh). Quá trình polyester hóa tạo nên một loại chất liệu gọi là composite rất bền và đẹp, nhẹ, sang trọng. Do được làm từ các sợi thủy tinh nên chậu rất bền trong quá trình sử dụng. Sự kết hợp của nhựa nền và sợi tạo ra liên kết đồng đều khá chắc chắn. Chậu được thiết kế với bề mặt bóng mịn và được phủ bởi lớp sơn có chất lượng cao. Chậu này thường được con người sử dụng để trang trí cho văn phòng, nhà hàng, các không gian nội thất sang trọng. 

Chậu composite là chậu được làm từ nhựa tổng hợp gồm có Polyester (nhựa nền) và các  sợi fiberglass (sợi thủy tinh)
Chậu composite là chậu được làm từ nhựa tổng hợp gồm có Polyester (nhựa nền) và các  sợi fiberglass (sợi thủy tinh)

Phân loại chậu composite

Người ta chia chậu composite thành hai loại khác nhau dựa trên chất liệu của chậu khi sản xuất. Tên của hai loại đó lần lượt như sau:

  • Chậu composite có 100% là sợi thủy tinh (fiberglass).
  • Chậu composite được pha trộn đá stone (fiberstone).

Xem Thêm >> 5 ý tưởng trang trí chậu xi măng

Các lỗi thường gặp ở chậu composite

Tuy rằng chậu có thiết kế đẹp mắt nhưng chúng cũng mắc phải một số lỗi khi đưa vào sử dụng. Chúng ta sẽ đi sâu phân tích như dưới đây:

  • Chậu Composite thường có giá cao hơn hẳn so với các dòng khác nên rất dễ bị pha tạp chất. Một khi chúng ta mua phải loại chậu không đảm bảo chất lượng sẽ nhanh chóng bị hư hại. Các sản phẩm nhái thường giòn hơn nên có thể bị biến dạng và xuống cấp sau một thời gian sử dụng. 
  • Do chậu được bọc bên ngoài bởi một lớp sơn nên chúng có thể bị xước, phai màu khi chịu tác động bên ngoài. Chúng thường được sử dụng trong các không gian nội thất hơn là sân vườn. 
  • Các bạn không thể bài trí một không gian đẹp với chậu composite nếu như không có tay nghề cao. 
  • Chúng có nguy cơ dễ bị nứt vỡ hơn các loại chậu xi măng đang bán hiện nay trên thị trường. 

Xem Thêm >> Các lỗi thường gặp ở chậu đá mài

Các lỗi thường gặp ở chậu composite
Các lỗi thường gặp ở chậu composite

Lời kết

Bài viết của chúng tôi đã có những nghiên cứu chi tiết về các lỗi thường gặp ở chậu composite. Các bạn hãy cân nhắc đúng đắn trước khi đưa ra quyết định lựa chọn chậu bài trí cho không gian của mình. Bạn hãy đến chauximang.vn để trải nghiệm các sản phẩm chậu xi măng đẹp thay thế cho chậu composite. 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 105/48  Đường số 2, Phường 14, Gò Vấp, TP HCM
  • Email: chauximang.vn@gmail.com
  • Phone: 0989 39 55 22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *